Lưu ý cần phải biết khi sử dụng loa hội trường

No Comments

Loa

Với các đơn vị phụ trách âm thanh cho các chương trình ngoài trời hay tổ chức trong các hội trường, sân khấu thì việc quan tâm đến sản phẩm loa hội trường là điều tất yếu dĩ nhiên. Nói đến loa hội trường thì bởi nó là loại loa công suất lớn, sử dụng ở các không gian cũng lớn luôn, thường được di chuyển rất nhiều, vì vậy để sử dụng loa lâu bền người dùng cần lưu ý những điểm sau.

  • Loa hội trường có công suất lớn, trọng lượng cao, giá thành cũng lớn. Chính vì vậy khi sử dụng người dùng phải đặc biệt lưu ý để loa không bị hỏng, tránh để loa hoạt động ở ngoài trời trong một thời gian dài, ở nhiệt độ cao loa có thể bị nóng và hỏng luôn loa.
  • Cần chú ý sử dụng đồng bộ về công suất của các thiết bị trong dàn âm thanh như: Amply, mixer, bộ lọc, bộ đầu thu,….vv. Cần phải đảm bảo Amply công suất đủ lớn để kéo được loa hoạt động tốt nhất.
  • Không được đặt loa ở nơi có nước, nơi có độ ẩm cao, hãy để loa ở nơi khô thoáng và mát.
  • Trong suốt quá trình sử dụng loa hội trường phải chú ý đến nguồn điện, phải đảm bảo nguồn điện ổn định, điện không bị ngắt quãng dễ gây hỏng loa.
  • Như đã trình bày từ đầu, khi sử dụng loa hội trường trong các hội trường hay bê loa ra ngoài trời thì bản thân sản phẩm cũng có những hạn chế nhất định do tác động của thời tiết. Các nhà sản xuất đã rất chú ý đến thiết kế của loa, loa bền đẹp, chịu được thời tiết bên ngoài và cũng có những quy tắc an toàn riêng. Sau khi sử dụng xong chúng ta cần lau, vệ sinh loa thường xuyên, không để loa bị bám bụi để màng loa được an toàn. Một điều quan trọng nữa cần phải đảm bảo là kiểm tra loa thường xuyên, đảm bảo loa hoạt động tốt. Sau một khoảng thời gian sử dụng loa nhất định, bạn cần kiểm tra xem loa có gặp phải vấn đề gì không để từ đó tìm ra giải pháp khắc phục nhanh nhất để tránh làm tổn hại đến tuổi thọ của loa.

Mong rằng những chia sẻ trên đây là hữu ích với bạn, chúc bạn sử dụng hiệu quả các sản phẩm loa hội trường của mình. Nếu có những điểm lưu ý khác mà bạn đúc rút được trong quá trình sử dụng loa hội trường, các bạn đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận dưới chân bài viết nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *