Những mẹo đơn giản giúp bạn hát karaoke hay hơn ca sĩ

Mọi kết quả ngọt ngào đều trải quá quá trình khổ luyện nhiều cay đắng và một chút mẹo vặt cùng sự may mắn. Hát karaoke cũng vậy, để trở thành ngôi sao của phòng hát karaoke thì bạn không thể “không gươm không kiếm” mà luôn phải giữ cho mình những mẹo hay không thể bỏ qua sau.

Uống nhiều nước nhưng nói không với đồ uống cồn, cafe

Hãy uống nước nhiều và thật hạn chế uống đồ uống có chất kích thích như rượu bia, cà phê. Ngoài ra cũng nên ăn nhiều loại hoa quả có nhiều nước như là dưa hấu, táo, nho,… Khi uống nhiều nước, tình trạng khô cổ họng sẽ được hạn chế nhất có thể và giúp ca từ của bạn mượt mà nhất.
Không hát nhiều và liên tục
Đến ca sĩ chuyên nghiệp họ cũng hạn chế việc hát liên tục nhiều bài. Nếu có chạy show thì cũng là các bài nhạc bốc lửa và nhạc nhẹ xen kẽ. Bạn cũng vậy, vào phòng karaoke hãy nhường mic, hát xong một bài hãy nghỉ ngơi vài phút rồi hãy hát tiếp nhé. Nhớ nhường mic nhé!

Không hút thuốc lá khi hát

Việc hút thuốc lá trong phòng kín như phòng karaoke đã là điều không thể tha thứ rồi. Không những vậy, việc hút thuốc lá còn ảnh hưởng trực tiếp đến giọng hát của bạn.

Đừng gào thét vào mic

Có bao nhiêu dùng bấy nhiêu, bạn hãy hát bằng giọng hát thật của mình, hát theo tông giọng của mình bởi nếu như hát ở tông quá cao sẽ khiến giọng khàn và không hay đâu ạ.

Chịu khó tập lấy hơi để giọng hát được khỏe

Phàm việc gì cũng thế có khổ luyện mới có kết quả, ca sĩ luyện giọng mỗi ngày còn bạn hãy dành thời gian rảnh rỗi để lấy hơi, đảm bảo giọng hát bạn sẽ chuẩn khỏi cần chỉnh.

Chú ý cách lấy hơi ở bụng, ở cổ

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy ca sĩ vươn cổ cao khi hát nốt cao, hoặc ngược lại một vài ca sĩ lại cúi thấp xuống. Đây là cách lấy hơi từ cổ và lấy hơi từ bụng. Bạn hãy chọn cho mình một con đường nhé.

Chọn cách ngồi hát, đứng hát hợp lý: Nếu hát trong tư thế gập người, đây sẽ là một cách không đúng và ảnh hưởng trực tiếp đến cột sống.
Chọn bộ dàn karaoke chất lượng: vẫn biết giọng hát là quan trọng, nhưng một dàn âm thanh tốt cũng sẽ là bàn đạp giúp mọi giọng ca thăng hoa theo cách tuyệt vời nhất. Một dàn loa karaoke với loa Tecnare, loa siêu trầm, loa đứng, loa surround chất lượng tại NamLongAV chắc chắn giọng hát của bạn sẽ hay.
Mong rằng những chia sẻ chân thành trên đây sẽ giúp bạn tự tin khoe cá tính trong phòng hát karaoke nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *